Một số mẹo vặt trong Linh Vương

Go down

Một số mẹo vặt trong Linh Vương

Bài gửi by LQH on 30/12/2014, 16:50

I. Cách để lánh khởi (bay thành) đi xong đánh đc nhau luôn, không cần chờ 3 ngày đóng băng
Như các bạn đã biết, khi Lánh khởi thành đến 1 vị trí mới nào đó, thành sẽ bị đóng băng 3 ngày, trong 3 ngày không thể tấn công thành trì, doanh trại khác đc.
Giả sử thằng A ở phần trên sau khi giao-hợp nhờ bạn xây hộ thành xong cạn tàu giáo máng ăn cháo đá bát, xúc xỉ bạn hay tệ hơn là nó k giao-hợp cùng bạn nữa và nó đã bay thành đi chỗ khác cách xa bạn cả nghìn cây số. Dù rất tức giận và muốn đập cho nó 1 trận nhưng giờ nếu lánh khởi thành lên đánh thì bị đóng băng 3 ngày, như thế thì 1 là k còn tính bất ngờ, 2 là nó có thời gian chuẩn bị, thậm chí đánh bạn trước mà mình không làm j đc. Giải pháp để bạn bay thành lên cái đập vớ mồm nó luôn như sau:
1. Bạn âm thầm xây 1 thành cấp 1 ở gần nhà nó
2. Sau khi thành xây xong bạn lại âm thầm dùng quan văn của thành cấp 1 ra xây vài cái trại
3. Trong lúc này ở Đô thành chuẩn bị bay bạn đã biên chế sẵn quân đội ( ví dụ như combo bộ kỵ, bộ 2 giáp 1 ngựa 25, kỵ 3 ngựa)
4. Xong 3 bước trên, giả sử tướng chính của bạn là Lữ bố, bạn cũng thiết lập quân giới cho lữ bố giống như trên, có mưu sỹ nữa, cho lữ bố (biên chế như biên chế quân chính quy) điều phái nó lên cái thành cấp 1 trên, tương tự với 1 thằng tướng khác chơ quân sư (thiết lập quân sư làm mưu sỹ của tướng cùi cầm 1 quân cưỡi 3 ngựa phi lên)
cái này là quan trọng nhất, nếu k chuẩn xác sẽ bị nhỡ, có thể cho lubu cưỡi 1 kỵ 3 ngựa chạy lên, nhưng lên thành cấp 1 phải có ít nhất 1 quân giới mỗi loại để thiết lập lại quân giới, để chắc ăn thì có thể dùng chợ chuyển quân giới lên thành cấp 1 trước, sau đó mới cho lubu cầm 1 quân kỵ 3 ngựa chạy lên sau, biên chế lại)
5. Sau khi lubu lên đến thành cấp 1 thì cho nó cầm 1 vài quân ra mấy cái trại vừa xây, phá hủy cái thành cấp 1 đi, lúc này mấy cái trại đó sẽ thuộc biên chế của Đô thành
6. Hẹn báo thức 3h sáng dậy, bạn bay Đô thành lên sát cái trại, từ trại thiết lập Lubu chi viện vào thành, vào bình trường trong đô thành chuyển quân đã đc luyện sẵn sỹ khí sang cho lubu
7. Ra trại triệu hồi lubu (lúc này đã cầm max quân) về, lúc này chỉ việc áp trại vào thành địch cướp hiếp giết...., đến tầm 8h thì cho xe đá đập pháp.
ở đây mình chỉ ví dụ đưa 1 tướng lên, thực tế thì phải đưa nhiều tướng lên nhé

II. Do thám + khóa quân đội trong thành trì, doanh trại của địch
Trước khi tấn công 1 thành trì hay 1 doanh trại, đầu tiên là phải cho quân do thám xem trong thành và trại đó có quân đội không, quân đội với số lượng thế nào, chủng loại quân ra sao. Tuy nhiên nếu dùng tướng cầm 1 kỵ đánh vào mà gặp nhiều quân thì sẽ bị lỗi k đọc đc chiến báo (lý do vì quân tấn công quá ít nên k xem đc chiến báo, trừ khi tự đợi quân đến nơi và vào xem chiến trường lúc chiến sự xảy ra)
1 cách đơn giản để có thể xem đc nội dung chiến bao mà k phải chờ đợi lúc tướng đánh vào chiến trường thì các bạn làm như sau:
1. chuẩn bị 2 tướng mỗi thằng cầm vài kỵ 3 ngựa
2. cho 1 tướng tấn công, 10s sau cho 1 tướng chi viện
như thế sẽ đọc đc chiến báo ( vì lúc này bên phòng ngự cũng có 1 thằng tướng có số lượng quân ít nên vẫn đọc đc chiến báo như bt)
Cách khóa tướng địch trong thành hoặc trại khi phát hiện ra
trong trường hợp áp dụng cách trên mà phát hiện ra quân địch ở trong thành(trại), ví dụ có 3 tướng 30 vạn quân, trong khi đó quân tấn công áp đảo hơn nhiều lần, có thể ăn tươi 3 tướng đó. Tuy nhiên có 1 nhược điểm là quân tấn công di chuyển chậm, phải mất 30 phút di chuyển mới tấn công vào đến nơi chẳng hạn. Nếu tấn công thì sẽ lộ, và 3 tướng kia có thể đc cho ẩn nấp, điều chuyển... đi chỗ khác. Vậy làm thế nào để bắt đc 3 tướng đó, có 1 cách đơn giản để giam giữ 3 tướng đó trong thành (hoặc trại)
Trước hết các bạn cần biết thời gian 1 hiệp đấu là 2,5 phút. Ví dụ quân chính quy tấn công vào mất 30 phút di chuyển, tức là = 12 hiệp.
1. Bạn chuẩn bị khoảng 15 tướng tửu quán mỗi thằng cầm vài (10,11...) kỵ 3 ngựa
2. 1 tướng tấn công, 10s sau 1 tướng chi viện. Sau khi tấn công vào đến nơi, thấy trong chiến trường vẫn còn 3 e tướng kia thì làm thao tác sau
3. Sau 2,5 phút +5s sau bạn lại cho 1 tướng tấn công tiếp, cứ cách 2,5 phút +5s lại cho 1 tướng tấn công
Lúc này tại thành (trại) sẽ có 1 chiến trường, cứ mỗi 2,5 phút thì chiến trường đó kết thúc (vì bạn có 1 tướng tấn công và bị giết luôn trong hiệp 1 bởi 3 tướng phòng ngự trên). Tuy nhiên chiến trường này vừa kết thúc thì ngay sau đó có 1 chiến trường khác đc tạo ra ( vì cứ sau 2,5phút +5s bạn lại cho tướng lởm cầm 10 quân tấn công). Như vậy dù đối phương có biết đc việc bị 1 đạo quân lớn đang di chuyển 30 phút sau vào đánh nhưng cũng khong kịp dấu hay đưa 3 tướng trong thành trốn đi chỗ khác
Tại sao lại là 2,5 phút +5s. Đơn giản vì thỉnh thoảng trong chiến trường sẽ bị delay 1 vài s, nếu cho tấn công cách nhau sát với 2,5 phút quá thì dẽ là con tướng bạn chủ định tạo chiến trường sau sẽ vào luôn chiến trường trước, đối phương sẽ có 2,5 phút trống (do 1 chiến trường bị mất) để điều chuyển hay giấu 3 đạo quân kia đi

III. Theo dõi các doanh trại của địch
Khi đánh nhau, việc biết đc vị trí doanh trại của địch ở đâu là cực kỳ quan trọng, tránh đc việc bị bất ngờ hay mù tịt thông tin về địch. Tuy nhiên trại địch thì bé, bản đồ thì to, việc mất dấu trại địch hay trại địch lẫn trong 1 đống các doanh trại khác là chuyện thường ngày ở huyện, vậy làm cách nào để bám sát đc trại của địch. Có 2 cách sau:
1. Dùng quan văn để bám trại 4 góc bản đồ đặt 4 cái thành cấp 1 hoặc 4 cái trại, trong đó có 33 quan văn( nếu là trại) hoặc 10 quan văn (nếu là thành)
Muốn theo dõi trại nào của địch bạn chỉ cần vào bình trường chọn mục TẤN CÔNG phần PHƯƠNG THỨC chọn THĂM DÒ. Như vậy trại địch đi đâu thì bạn chỉ cần vào bình trường của trại xem là sẽ rõ. Lưu ý là có thời gian do thám, ví dụ là 50h thì đến 49h sau bạn phải vào cho 1 con quan văn khác do thám tiếp trại đó, nếu không sẽ mất dấu
Cách do thám bằng quan văn này sẽ cực kỳ bí mật, chỉ đến khi có báo cáo do thám thì đối phương mới biết cái trại đó mới bị đưa vào tầm ngắm
2. Dùng võ tướng để bám trại
cách này thì hơi lộ liễu.
Cũng tương tự như trên, đặt 4 góc bản đồ 4 cái thành cấp 1, trong đó chế tạo nhiều xe ném đá
chiêu mộ tướng cho cầm 1 xe ném đá
vào bình trường thiết lập chi viện tướng cầm xe đá đến cái trại cần bám. Cách này bị lộ vì nếu địch vào phần bình trường của trại sẽ thấy hiện lên báo cáo có tướng từ thành trì X đến chi viện.....

LQH
Admin

Tổng số bài gửi : 4
Join date : 30/12/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết